Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TORONTO

1. Lịch sử thành lập trường:


Đại học Toronto thành lập năm 1827, là đại học xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Trường có nhiều khóa học và được xếp hạng trong 20 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều ngành học khác nhau.  Có gần 7.000 sinh viên quốc tế theo học tại trường, chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên toàn trường.  Các sinh viên tốt nghiệp đã đi vào sinh sống, làm việc tại hơn 160 quốc gia.

2. Thành tích - ưu điểm

  • Trường được xếp hạng thứ 34 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm 2015 (QS World University Rankings 2015)
  • Xếp hạng thứ 19 trong bảng xếp hạng danh tiếng của Thời báo Times (Times Higher Education 2015-16)
  • Xếp hạng thứ 25 trong bảng danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của Shanghai Jiao Tong năm 2015
  • Xếp hạng thứ 16 của bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của US News năm 2016 (US News Best Global Universities 2016)
  • Đặc biệt, trường được xếp thứ 3 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU Ranking 2015)

3. Địa điểm và phương tiện di chuyển:
Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố Toronto xinh đẹp – nơi được xem là trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất của Canada với mật độ dân cư tấp nập cùng các khu thương mại tài chính sầm uất bậc nhất. Toronto cũng chính là mảnh đất hứa hẹn nhiều cơ hội lớn cho các bạn trẻ đến học tập và làm việc. Toronto cung cấp một trong những thị trường việc làm sôi động và đa dạng nhất ở Canada, là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty lớn tại Canada trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, du lịch, thời trang, phát triển phần mềm, sản xuất, truyền thông, giải trí, thiết kế và các dịch vụ y tế như: GM, Ford, IBM, TD Bank… giúp SV có thêm kinh nghiệm việc làm tại khu vực Bắc Mỹ để bổ sung vào hồ sơ cá nhân. SV sẽ có cơ hội để đạt được kinh nghiệm làm việc giá trị trong những công ty đa quốc gia hàng đầu.

Là một thành phố đông dân và lớn nhất tại Canada nhưng Toronto lại biết đến như một trong những trung tâm đô thị an toàn nhất Bắc Mỹ. Toronto có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Canada so với bất kỳ thành phố nào với dân số ít nhất 500.000 người (thống kê báo cáo tội phạm Canada – 2010).

Ngoài việc là một thành phố rất an toàn, Toronto còn là được mệnh danh là thành phố sạch sẽ nhất thế giới, đường phố được quy hoạch thoáng và có rất nhiều không gian xanh. Điều đó được thể hiện qua các con số ấn tượng dưới đây:

  • 1.500 công viên là nơi vui chơi, giải trí cho người dân.
  • 54.000 chương trình giải trí phục vụ hơn một triệu người tham gia
  • 1.800 tòa nhà cao hơn 30 mét – nơi đặt các văn phòng, trụ sở và trung tâm thương mại.
  • Hàng trăm hồ bơi, sân chơi, sân tennis, sân thể thao trong nhà và ngoài trời và trung tâm công cộng.

Khi đến với Toronto thì các bạn không phải lo lắng về vấn đề giao thông đi lại. Các bạn có thể dễ dàng đi lại trong thành phố bằng chân, bằng xe đạp, giao thông cộng hoặc xe hơi hằng ngày. Những người sống gần nơi làm việc của họ thường chọn xe đạp hoặc đi bộ để đi làm, trong khi những người khác đi lại bằng các phương tiện công cộng khác.

Đối với những người ra vào thành phố bằng đường hàng không thì 2 sân bay quốc tế luôn sẵn sàng phục vụ hành khách. Sân bay quốc tế Pearson cung cấp dịch vụ cho 82 quốc gia và hàng chục điểm bay đến Bắc Mỹ.

4. Sinh viên trường
Theo số liệu thống kê năm học 2014-2015 của trường, có 84,556 tổng số sinh viên đang theo học tại trường.

Trong tổng số 84,556 sinh viên toàn trường, có 68,114 sinh viên cử nhân (chiếm 80.6%) và 16,442 sinh viên sau đại học (chiếm 19.4%).

Chương trình Cử nhân tiếp cận tổng cộng 11,894 sinh viên quốc tế, chiếm khoảng 17.5%. Con số này ở các chương trình Sau Đại học là 2,515 sinh viên, chiếm 15.3%.

5. Lựa chọn khoá học – ngành học – bậc học:
Trường đào tạo hơn 700 chương trình cấp bằng cử nhân và 222 chương trình học cấp bằng sau đại học, với hơn 100 chuyên ngành/ lĩnh vực. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

6. Cơ sở vật chất
Toronto là trường đại học lớn nhất Canada với hơn 70,000 sinh viên đang theo học từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế, trường đã không ngừng tăng cường cở sở vật chất hiện đại với ba làng đại học rộng lớn.
- Khu trường St. Geogre tại trung tâm Toronto, nơi đặt các khoa Nghệ thuật và Khoa học, cung cấp các chương trình đa dạng ở  Bắc Mỹ, nằm trong trung tâm thành phố Toronto.
- Khu trường Đại học Toronto Mississauga (UTM) cung cấp tốt nhất của cho sinh viên sự thân thiện với cộng đồng, trường có khoảng 8.000 chương trình dự bị toàn thời gian. Tọa lạc chỉ 30 km về phía Tây trung tâm Toronto, UTM là một môi trường năng động và cung cấp các chương trình dự bị đại học và đại học về các ngành: nghệ thuật, khoa học, công nghệ thông tin và kinh doanh.
- Khu trường Đại học Toronto Scarborough (UTSC) đã đứng đầu của sự nghiệp sáng tạo và học tập dựa trên hơn 40 năm. Các trường cung cấp hơn 200 chương trình tùy chọn trong trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu.
- Đại học Toronto có khoảng 44 thư viện lớn nhỏ khác nhau, tổng cộng có 22 triệu đầu sách quý. Đây là hệ thống thư viện lớn thứ 3 Bắc Mĩ
- Trường có tổng cộng 800 câu lạc bộ sinh viên từ 3 khuân viên chính của trường với hơn 1,000 hoạt động ngoại khóa sôi nổi.
- Hệ thống nhà ở dành cho sinh viên cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Cụ thể:
Đối với Khuân viên trường tại St. Geogre, có tổng cộng 11 khu kí túc xá, đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 6,532 sinh viên.
Đối với Khuân viên trường tại Mississauga, kí túc xá đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 1,457 sinh viên.
Đối với Khuân viên trường tại Scarborough, kí túc xá đủ để cung cấp nơi ăn ở cho hơn 765 sinh viên.

7. Chi phí chi tiêu trung bình (tham khảo) và học phí:
- Học phí đối với bậc Cử nhân:
Đối với sinh viên trong nước: học phí dao động từ $6,220 to $13,620/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học
Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ $38,460 to $43,540/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học
- Học phí đối với bậc Sau Đại học
Đối với sinh viên trong nước: học phí dao động từ $7,060 to $46,620/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học
Đối với sinh viên quốc tế:  học phí dao động từ $19,550 to $52,320/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

8. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế
- Học bổng Ontario dành cho Sinh viên Cao học Quốc tế: Học bổng có giá trị khoảng $5,000 dành cho bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ thuộc thuộc tất cả các lĩnh vực. Mỗi năm có khoảng 20 suất học bổng trong tổng số hơn 3,000 suất là được trao cho sinh viên quốc tế.
- Học bổng Ontario Trillium: Học bổng có trị giá $40,000 dành cho sinh viên quốc tế ở bậc Tiến sĩ. Sẽ có khoảng 15 suất học bổng Trillium được trao mỗi năm. Ứng viên cần tự động liên lạc tìm hiểu thêm với Khoa Sau Đại học của Đại học Toronto mà ứng viên có mong muốn nhập học Tiến sĩ để được hướng dẫn nộp hồ sơ học bổng này.
- Học bổng do Chính phủ Canada tài trợ: Có 3 Hội đồng học bổng chính, đó là: Hội đồng Nghiên cứu về Công nghệ và Khoa học Tự nhiên (NSERC), Hội đồng Nghiên cứu về Nhân chủng học và Khoa học Xã hội (SSHRC), Viện Nghiên cứu Sức Khỏa Canada (CIHR). Sinh viên chỉ được nộp hồ sơ xin học bổng đến 1 trong 3 hội đồng trên trong 1 năm học mà thôi. Hồ sơ phần lớn được nộp trực tuyến, tuy vậy đối với các vòng kiếm tra và phỏng vấn thì ứng viên cần tự động liên hệ Hội đồng mà mình dự định xin học bổng để được cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Đối với học bổng Sau đại học của Canada dành cho chương trình Thạc sĩ (CGS M), học bổng có trị giá $17,500 trong vòng 1 năm và dành cho sinh viên bậc Thạc sĩ. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 01/12 hằng năm.
Đối với học bổng Sau đại học của Canada dành cho chương trình Tiến sĩ, học bổng có trị giá $35,000 trong vòng 36 tháng và dành cho sinh viên bậc Tiến sĩ.
- Cơ hội thực tập tại Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB):
Chương trình Thực tập ADB là một cơ hội học tập theo định hướng dự án cho sinh viên tốt nghiệp để đạt được kinh nghiệm qua các bài tập nghiên cứu dựa trên những nhu cầu hoạt động hiện tại của ADB. ADB sẽ tuyển thực tập sinh ba lần mỗi năm và đón nhận hồ sơ từ các ứng viên năng động, cởi mở, và có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai.
Các chương trình thực tập cung cấp cơ hội cho sinh viên để: làm việc trong một tổ chức phát triển quốc tế lớn; cộng tác với các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau; đạt được một sự hiểu biết sâu rộng hơn về lĩnh vực tài chính phát triển và tác động mà ADB đem lại; và đóng góp vào hoạt động của ADB thông qua các công trình nghiên cứu.

- APACO -


Chat Facebook với chúng tôi