Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

DU HỌC SINH ẢNH HƯỞNG RA SAO VỚI THAY ĐỔI VISA 457 ÚC

Trước làn sóng tìm hiểu thông tin về cánh cửa việc làm có thực sự còn rộng mở cho du học sinh sau tốt nghiệp? Cùng APACO tìm hiểu xem, du học sinh Úc thời điểm hiện tại có những ảnh hưởng như thế nào với chính sách mới này nhé!

Du học sinh Úc sẽ bị ảnh hưởng như thế nào với những thay đổi của Visa 457


1, Visa 457 là gì?
Visa 457 là loại Visa cho phép người lao động tay nghề sang Úc làm việc cho chủ sử dụng lao động Úc đã được cấp tư cách bảo lãnh với thời hạn hợp đồng 4 năm. Tuy nhiên, người lao động chỉ cần làm việc đủ 2 năm và đáp ứng đầy đủ các quy định của Chính phủ Úc để có thể xin PR (thường trú nhân) cho bản thân và vợ/chồng/con cùng đi.

2, Những ai được phép xin Visa 457 và hưởng những yêu cầu như thế nào?
- Ứng viên cần được một doanh nghiệp đã được chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh để chỉ định nộp hồ sơ xin Visa 457
- Vị trí ứng viên được chỉ định làm việc phải nằm trong danh sách nghề CSOL
- Đáp ứng những yêu cầu về bằng cấp/ chứng chỉ, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc được chỉ định 
- Có khả năng nói tiếng Anh phục vụ tốt cho công việc: IELTS tối thiểu 5.0  

3, Sẽ có những thay đổi nào về Visa 457 trong thời gian sắp tới?
Mặc dù có những thông báo từ Bộ di trú Úc rằng Visa 457 sẽ huỷ và đưa ra 2 loại Visa lao động mới, loại 2 năm và loại 4 năm nhưng bạn vẫn có thể nộp Visa 457 trong thời gian này. Bởi vì 2 loại Visa mới kia vẫn chưa có hiệu lực. Theo một vài nguồn tin, thì khoảng tháng 03/2018 2 loại Visa mới này mới có khả năng được đưa vào thực hiện

Lưu ý rằng: Vẫn chưa có nguồn tin chính thức thông báo rằng Visa 457 sẽ bị hủy vào thời gian nào?

Ngoài những thay đổi trên bắt đầu từ 07/2017 yêu cầu của Visa 457 sẽ có 1 số mục thay đổi như sau:
Đó là trình độ tiếng anh để xin visa lao động 457 bắt buộc là IELTS 6.0 thay vì 5.0 như trước và đương đơn phải dưới 45 tuổi thay vì 50. Yêu cầu điểm IELTS 6.0 này sẽ rất khó khăn cho các bạn xin Visa lao động 457 trong thời gian từ tháng 7 năm nay đến hết tháng 2 năm 2018.

Thay đổi của visa lao động cụ thể đó là:
- Danh sách Skilled Occupation List (SOL) sẽ được thay thế bằng một danh sách mới đc gọi là: Medium and Long term Strategic Skills List (MLTSSL)
- Danh sách Consolidated Sponsored Occupation List (CSOL) sẽ được thay thế bởi Short term Skilled Occupation List (STSOL).

Hiện tại những thông báo trên chưa được đưa ra chính thức, nên tất cả những lời đồn đoán về việc làm sau tốt nghiệp chưa có căn cứ xác thực.


Chat Facebook với chúng tôi