Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

Việt Nam đạt kỷ lục mới về rớt Visa du học Canada

Việt Nam đạt kỷ lục mới về rớt Visa du học Canada

Theo báo cáo mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được, Việt Nam đạt kỷ lục mới về việc rớt Visa du học Canada. Năm 2017, tỉ lệ từ chối visa Canada là 24%, năm 2018 là 22%. Thế mà sang năm 2019, chỉ từ 1/1 đến 31/5, con số này đã lên đến 55%. 

 

Năm 2018, du học sinh quốc tế đã đóng góp vào GDP đất nước $21.6 tỷ và cung cấp gần 170.000 nhân lực cho lao động bậc trung. Canada vẫn đang có những chính sách mở cửa đón chào du học sinh quốc tế (2019-2024). Tuy nhiên, tỷ lệ từ chối visa của Việt Nam ngày 1 cao. Đây là top 25 quốc gia có tỷ lệ rớt visa cao nhất

 

Tỷ lệ trượt visa của Việt nam tính từ ngày 1/1/2019 đến 31/05/2019 là 55%. Con số này nếu tính đến cuối năm 2019 có thể cao hơn nhiều.

*Lý do bị từ chối Visa Canada chủ yếu

Dưới đây là các lý do thường gặp khi bị từ chối Visa Canada:

- Đại sứ quán (ĐSQ) nghi ngờ sinh viên sẽ không quay về sau khi tốt nghiệp
- Không đủ tài chính để học
- Khai không trung thực trong hồ sơ

*Các lý do rớt Visa Canada khác

Không kể đến việc làm hồ sơ không chỉn chu, làm giả giấy tờ thì nguyên nhân chủ yếu việc visa bị từ chối ở mức báo động như vậy cũng có thể là do tình trạng ồ ạt du học sinh Việt Nam sang đây không cam kết với kế hoạch học tập ban đầu. Nhiều trường hợp còn không đi học, cứ mải miết đi làm thêm, hoặc phụ huynh sang thăm con cái đôi lúc cũng tìm cách ở lại...

Thêm nữa, chương trình SDS thì vừa mới mở rộng thêm, tăng lên 7 nước (China, India, Morocco, Pakistan, Philippines, Senegal, Vietnam) khiến tỷ lệ cạnh tranh ngày càng cao trong khi chính phủ vẫn khống chế một tỷ lệ cấp visa nhất định cho từng khu vực như chúng tôi đã phân tích.


Tổng hợp mọi khía cạnh và vấn đề nêu trên, chúng tôi tha thiết và hy vọng du học sinh nên tìm hiểu và lên lộ trình học tập hết sức rõ ràng từ các nguồn chính thống của chính phủ, cố gằng chọn lựa nhiều thành phố "vệ tinh" thay vì chỉ tập trung và các thành phố lớn, khi có visa học tập ở Canada nên xác định con đường học tập nghiêm túc và tuân thủ luật lệ của đất nước sở tại. Hãy nghĩ đến thế hệ sau, giấc mơ du học không nên vì những người đi trước mà trở nên xa vời cho những người đi sau.

 

 

 


Chat Facebook với chúng tôi