Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO DU HỌC SINH ÚC TỪ ĐSQ VÀ BỘ GIÁO DỤC ÚC

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO DU HỌC SINH ÚC TỪ ĐSQ VÀ BỘ GIÁO DỤC ÚC

Những thông tin cho thấy Chính Phủ Úc đã lắng nghe các bạn:

4 lo lắng chính của DHS và Phụ huynh trong thời gian đại dịch là:

- Các bạn quan tâm hoặc chuẩn bị đi du học Úc lo lắng về hồ sơ, thủ tục nhập học.
- Các bạn du học sinh đang ở Úc không biết nên về hay ở lại
- Các bạn du học sinh mong muốn được trường và chính phủ Úc hỗ trợ giảm học phí vì học online chất lượng giảm đi so với học offline.
- Các bạn du học sinh bị cách ly mất việc làm thêm lo lắng về thu nhập 

Thông điệp từ Bà Robyn Mudie Đại Sứ Úc tại Việt Nam bằng Tiếng Việt: https://www.facebook.com/AustralianEmbassyVietnam/posts/3435007353180758


- Rất nhiều trường đại học và các tiểu bang khác cũng đã đưa ra các gói hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam ví dụ:
+ Gói hỗ trợ 13.8 Triệu Đô La Úc từ Tiểu Bang Adelaide, mỗi Du Học Sinh có thể apply $500 nếu đủ điều kiện link thông tin và đăng ký: 
studyadelaide.com/issp
+ Gói hõ trợ 5.2 Triệu Đô La Úc từ Đại Học Nam Queensland USQ - University of South Queensland: https://www.usq.edu.au/…/2…/04/april-8-support-announcement…

*Trang web tổng hợp danh sách tất cả các trường tại Úc các bạn có thể vào xem thông tin về hỗ trợ cho Du Học Sinh theo từng trường.
https://www.studyinaustralia.gov.au/…/australian-education-…
* Trang web về COVID-19 của Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Việc làm @AusGovEducation cung cấp thông tin về các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế (https://www.dese.gov.au/covid-19/international-students). Những sinh viên chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 có thể liên hệ với Bộ qua email international.students@dese.gov.au hoặc số điện thoại 1300 981 621 (Từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều, giờ Australia, từ thứ Hai đến thứ Sáu)
* Trang web của Study Australia cung cấp các thông tin bổ sung về các dịch vụ hỗ trợ hiện hành dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm các dịch vụ từ các cơ sở giáo dục cá nhân:
https://www.studyinaustralia.gov.au/English/student-support
* Một số Chính phủ Tiểu bang và Vùng lãnh thổ đang cung cấp các gói hỗ trợ khác. Hãy theo dõi các cập nhật tin tức và trang web của họ để biết thêm thông tin về các gói hỗ trợ trong khu vực bạn đang sinh sống, bao gồm https://studyadelaide.com/issp (Nam Úc) và https://coronavirus.nt.gov.au/…/2020-04-02-worker-and-wellb… (Lãnh thổ phía Bắc).

Sau tin vui 8 ngày qua Việt Nam không phát hiện thêm ca nhiễm mới và giảm cách ly xã hội. Sau những thông tin gây nhiễu và không chính xác từ 1 số báo Việt Nam về phát ngôn của Thủ Tướng Úc thì đây là những động thái vô cùng tích cực của Chính Phủ và các Cơ Quan Giáo Dục Úc nhằm chứng minh Úc vẫn luôn là một điểm đến du học lý tưởng và tin cậy. 

 

 

Chat Facebook với chúng tôi