Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

Canada và Hoa Kỳ đồng ý đóng cửa biên giới đến ngày 20 tháng 5

Để hạn chế sự lây lan của coronavirus (COVID-19), Canada và Hoa Kỳ đã ban bố lệnh đóng của biên giới hạn chế du lịch.
Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố, sau khi đạt được thỏa thuận chung để đóng cửa biên giới một tháng trước, Canada và Hoa Kỳ hiện đang gia hạn đóng cửa thêm 30 ngày nữa. Thỏa thuận đã được thiết lập hết hạn vào ngày 20 tháng 4. Tuy nhiên, nó sẽ được kéo dài cho đến hết ngày 20 tháng 5.
Thương mại thiết yếu sẽ diễn ra, giao thông xe tải và đường sắt vẫn được phép đi qua biên giới để giữ cho dòng thực phẩm, nhiên liệu và thuốc có sẵn cho cả hai nước. Tuy nhiên, tất cả các chuyến du lịch không cần thiết, chẳng hạn như để mua sắm hoặc thăm gia đình, sẽ vẫn bị cấm.
Ngoài ra, công dân nước ngoài ở Canada, bao gồm giấy phép làm việc, giấy phép học tập và thị thực du khách không thể xin visa tạm thời bằng cách flagpoling như trước kia. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nộp đơn xin và gia hạn thị thực tạm thời mà không cần gắn cờ, miễn là bạn có thể chứng minh trong đơn đăng ký lý do tại sao bạn nên được phép ở lại Canada.
Các hạn chế đi lại cũng được áp dụng cho những người xin tị nạn đang cố gắng vượt qua biên giới bằng cách đi bộ qua các cửa khẩu biên giới không chính thức, chẳng hạn như tại đường Roxham. Việc đóng cửa biên giới với Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới đã giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus ở Canada.
Điều đáng chú ý là biên giới Canada-Hoa Kỳ lần đầu tiên bị đóng cửa bởi thỏa thuận chung, trong khi các hạn chế du lịch khác của Hoa Kỳ, như với Liên minh Châu Âu và Trung Quốc, được áp đặt đơn phương.
Nguồn SSDH

Chat Facebook với chúng tôi