Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

VFS Úc dự kiến mở cửa trở lại từ 14/9/2020

Thời gian vừa qua, nhiều bạn du học sinh tại Úc đã trở về Việt Nam tránh dịch và học online lại tại quê hương. Nhiều sinh viên quốc tế khác, tuy đã có visa du học Úc nhưng trường vẫn đang đóng cửa nên cũng học online tại nhà. Phía Úc vẫn đang phối hợp với Việt Nam thiết lập các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Úc về nước nhưng không nhiều nhằm đáp ứng cho những công dân Việt Nam bị kẹt tại Úc vì dịch Covid hồi hương.

Song song với việc cho phép du học sinh về nước hoặc học online khi chưa có nhiều chuyến bay sang Úc. Tháng 8 vừa qua, Úc cũng thực hiện chương trình thí điểm “Pilot Program” đưa du học sinh từ các nước Châu Á trở lại học tập tại các bang đã kiểm soát được dịch bệnh. Nam Úc (South Australia) đã tiếp nhận 300 sinh viên quốc tế và Bắc Úc (The North Australia) tiếp nhận 100 sinh viên quốc tế trở lại trường học. Tất cả các du học sinh này đều phải cách li theo quy định.

Theo Ông Alan Joyce – Giám đốc điều hành Hãng hàng không Qantas của Úc đã đưa ra một thông báo khá lạc quan về việc đi lại của công dân Úc và các nước trong thời gian tới. Ông dự đoán du lịch quốc tế sẽ khởi sắc trở lại vào giữa năm 2021. Khi Úc mở biên, những quốc gia sau đây sẽ được dự đoán là có tên đầu tiên trong danh sách có chuyến bay được mở đi lại với Úc, trong có Việt Nam.

Những tín hiệu tốt từ phía Úc trong mấy tháng gần đây cũng trấn an khá nhiều với các du học sinh Úc. Mặc dù chương trình “Pilot Program” tiếp nhận học sinh các nước Châu Á được chọn chưa có Việt Nam nhưng đợt thí điểm này thành công, sinh viên Việt Nam hi vọng sớm có thể quay trở lại trường học. “Pilot Program” thành công cùng với việc dự kiến Việt Nam có tên trong danh sách được mở đường bay năm 2021 thì thông báo trên của VFS thực sự rất ý nghĩa với các bạn du học sinh Úc tương lai. Các bạn đã có thể cung cấp đủ các thủ tục để hoàn thiện hồ sơ visa du học và an tâm chờ đợi kết quả chuẩn bị tinh thần cho năm học 2021 tại nước Úc xinh đẹp.


Chat Facebook với chúng tôi