Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

TIN VUI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ- CANADA MỞ CỬA BIÊN GIỚI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Canada mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế
Dưới đây là những điểm nổi bật:
• Canada đã mở rộng miễn trừ đi lại cho sinh viên nước ngoài, trong một động thái sẽ nới lỏng các hạn chế biên giới cho sinh viên vào cuối tháng này
• Tại thời điểm đó, sinh viên sẽ được phép nhập cảnh vào Canada nếu họ đang theo học tại một cơ sở hoặc trường học mà được chính phủ phê duyệt về việc sẵn sang cho COVID-19.
• Các hạn chế và yêu cầu khác đối với khách du lịch, bao gồm cả thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc, vẫn có hiệu lực
Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada Marco Mendicino đã thông báo hôm thứ sáu đất nước sẽ mở cửa lại biên giới cho sinh viên quốc tế kể từ ngày 20 tháng 10 năm 2020.
Có hiệu lực từ ngày đó, sinh viên có thể nhập cảnh vào Canada nếu họ đang theo học tại một cơ sở học tập được chỉ định (DLI) đã được chính quyền tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ xác định là có kế hoạch sẵn sàng COVID-19. (DLI là một tổ chức hoặc trường học đã được chính phủ Canada chấp thuận để nhận và chào đón sinh viên.)

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ ra rằng các thông tin chi tiết khác sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 10 và Bộ khuyến cáo rằng “Du khách không nên lập bất kỳ kế hoạch du lịch nào cho đến khi họ đáp ứng tất cả các yêu cầu và có được tất cả các giấy phép cần thiết để đủ điều kiện đến Canada theo các quy định mới. ”
IRCC lưu ý rằng các biện pháp an toàn hiện đang được áp dụng tại các cảng nhập cảnh của Canada sẽ vẫn được duy trì và nhân viên y tế công cộng tại biên giới Canada sẽ được tăng cường hơn nữa trong những tháng tới.
Các biện pháp đó bao gồm:
• Tất cả các du khách phải cách ly trong 14 ngày khi đến Canada.
• Tất cả du khách phải cung cấp thêm thông tin chi tiết về thời gian đến sau khi nhập cảnh vào Canada, bao gồm chi tiết liên lạc và tự đánh giá trong quá trình cách ly, và tất cả đều được khuyến nghị cung cấp thông tin cập nhật như vậy qua ứng dụng ArriveCan.
• Những người đến Canada bằng đường hàng không phải vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe trước khi lên máy bay do hãng hàng không của họ tiến hành. IRCC cho biết thêm rằng, “Khi đến Canada, sức khỏe và khả năng kiểm dịch của khách du lịch sẽ được đánh giá trước khi họ rời cảng nhập cảnh.”
• Bất kỳ khách du lịch nào có dấu hiệu hoặc triệu chứng của COVID-19 khi đến cảng nhập cảnh sẽ không được phép vào Canada.

 

 

 

 

Cho đến thông báo ngày 2 tháng 10 của IRCC, chỉ những sinh viên có giấy phép du học được phê duyệt vào hoặc trước ngày 18 tháng 3 mới có thể nhập cảnh vào đất nước này, nhưng chỉ khi họ chứng minh được rằng chuyến đi của họ không phải là "tùy ý".
Phản ứng sớm
Đến như vậy sau nhiều tuần vận động hành lang, lập kế hoạch và chuẩn bị từ phía các nhà giáo dục quốc tế của Canada, tin tức về việc nới lỏng các hạn chế biên giới đối với sinh viên quốc tế đã nhanh chóng lan truyền khắp hệ thống Canada vào cuối tuần. Một bản tin ngày 4 tháng 10 từ Languages ​​Canada nói rõ mức độ ảnh hưởng đến quyết định cho phép sinh viên quốc tế nhập cảnh trở lại đất nước này.
“Nhiều thành viên của chúng tôi đã nói tới việc đóng cửa vào cuối năm vì họ không thể đón học sinh. Chúng tôi chân thành biết ơn chính phủ đã lắng nghe nhu cầu của chúng tôi về vấn đề này, ”Giám đốc điều hành Gonzalo Peralta cho biết.
“Chính phủ đang đề xuất các biện pháp nghiêm ngặt nhưng có thể chấp nhận được đối với việc đầu vào của sinh viên. Tôi tin tưởng rằng tất cả các thành viên của chúng tôi sẽ tuân thủ các biện pháp này, vì chúng ít có vấn đề hơn nhiều so với việc đóng cửa hoàn toàn biên giới của chúng tôi và sau đó là sự mất mát của ngành giáo dục Ngôn ngữ chính thức của Canada, ”ông nói thêm. “Thực tế là để đất nước chúng ta thoát khỏi đại dịch mà không bị tàn phá, chúng ta cần phải cân bằng giữa an toàn sức khỏe và an toàn kinh tế. Và nó có thể được thực hiện; Canada có thể đổi mới ”.
Chúng tôi sẽ cập nhật phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về mặt hàng này trong suốt tuần, và đặc biệt khi IRCC cung cấp bất kỳ chi tiết bổ sung nào về quy trình hoặc yêu cầu đi lại vào ngày 8 tháng 10.


Chat Facebook với chúng tôi