Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

QUY TẮC VÀNG CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA ÚC THÀNH CÔNG

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CHO BUỔI PHỎNG VẤN XIN VISA ÚC THÀNH CÔNG

Phỏng vấn GTE là giai đoạn cuối cùng của quá trình đánh giá xem người nhập cảnh có nhập cảnh đúng mục đích hay không. Không phải ai cũng phải trải qua một cuộc phỏng vấn GTE. Sự cần thiết của phỏng vấn GTE được xác định bởi mức độ rủi ro của quốc gia của bạn và đôi khi là các khu vực cụ thể trong quốc gia của bạn. Cuộc phỏng vấn GTE của bạn rất quan trọng. Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình GTE và sẽ quyết định bạn có đáp ứng các yêu cầu GTE của trường Đại học / Đại sứ quán hay không. Bạn sẽ chỉ có cơ hội phỏng vấn GTE DUY NHẤT 1 LẦN

Phỏng vấn GTE (genuine-temporary-entrant - người nhập cảnh đúng mục đích) - là gì?

Bạn phải chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình và có thể cung cấp bằng chứng rằng bạn có tìm hiểu kỹ về khóa học, trường, tài chính và cuộc sống của bạn ở Úc.

Mẹo để có một cuộc phỏng vấn GTE thành công

Để giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn GTE, chúng tôi khuyên bạn nên nắm rõ những điểm sau:

• Cấu trúc của khóa học, bao gồm các môn/đơn vị bạn sẽ học

• Tại sao bạn chọn khóa học này và nó sẽ giúp bạn tìm việc như thế nào khi trở về nước

• Điều kiện việc làm và mức lương mong đợi ở đất nước bạn

• Chi phí cho khóa học của bạn và chi phí sinh hoạt của bạn ở Úc

• Trường của bạn, vị trí của nó và lý do tại sao bạn chọn trường đó - bạn sẽ có thể giải thích những gì bạn biết về khuôn viên của bạn và môi trường xung quanh nó.

• Hệ thống giáo dục ở quốc gia của bạn so với hệ thống giáo dục ở Úc

• Cuộc sống và văn hóa Úc

 

Tôi có thể chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn GTE của mình như thế nào?

Nếu bạn sử dụng các mẹo dưới đây làm hướng dẫn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi vượt qua cuộc phỏng vấn GTE. Đây là tất cả về việc cần được chuẩn bị.

•         Tìm hiểu: Bạn không thể vượt qua cuộc phỏng vấn GTE của mình nếu không tìm hiểu. Để chứng minh rằng bạn vừa là sinh viên nghiêm túc vừa là Người nhập cư có mục đích rõ ràng, bạn phải cung cấp bằng chứng rằng bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng về khóa học, trường đại học, khu học xá, tài chính, điều kiện việc làm ở nước sở tại cũng như cuộc sống và văn hóa ở Úc.

• Chi tiết: Đưa ra nhận xét chung chung sẽ không mang lại điểm phỏng vấn tốt. Ví dụ: nếu bạn được hỏi về sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục ở nước bạn và hệ thống giáo dục ở Úc, sẽ KHÔNG phù hợp nếu bạn chỉ đơn giản nói “hệ thống giáo dục Úc thiên về thực tiễn và ở đất nước tôi thì thiên về lý thuyết ”. Ngay cả khi điều này là đúng, bạn cần phải giải thích điều này. Câu trả lời của bạn cần cho thấy rằng bạn hiểu những gì bạn đang được hỏi.

•         Cho ví dụ. Khi trả lời một câu hỏi, hãy chuẩn bị để đưa ra các ví dụ phù hợp. Nhận xét chung chung mà không có ví dụ sẽ không ghi được điểm tốt.

•          Sự thật: Luôn luôn chuẩn bị để giải thích cho những gì bạn nói bằng các ví dụ. Ví dụ, nếu bạn được hỏi “bạn có thể cho chúng tôi biết gì về văn hóa Úc?”, câu trả lời sẽ không đủ khi nói rằng “Người Úc nói chung là dễ gần và thân thiện”. Chúng tôi mong bạn cung cấp bằng chứng. Ai nói với bạn rằng? Bạn đã đọc nó ở đâu? Bạn lấy thông tin đó từ nguồn nào?

•         Nói rõ ràng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ nói chuyện với một người có thể không hiểu tiếng lóng của bạn. Nói trang trọng và đảm bảo rằng bạn nói rõ ràng và không quá nhỏ.

•         Không đọc. Người phỏng vấn sẽ theo dõi bạn để biết dấu hiệu đọc được câu trả lời của bạn. Hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình. Bạn có thể bị mất điểm nếu bạn đang đọc các câu trả lời đã chuẩn bị sẵn

•         Bình tĩnh. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể lo lắng, tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh và suy nghĩ rõ ràng để có thể diễn đạt tốt câu trả lời của mình.

•          Bạn có thể hỏi để làm rõ. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, bạn có thể nói với người phỏng vấn. Yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi nếu bạn không nghe rõ hoặc giải thích câu hỏi nếu bạn không chắc chắn chính xác những gì họ đang hỏi.

Tuân thủ các điều trên bạn sẽ thành công cho cuộc phỏng vấn và đạt được mục tiêu mong muốn.


Chat Facebook với chúng tôi