Chào mừng các bạn đến với công ty TNHH Châu Á Thái Bình Dương

Thông tin chung về du học Anh

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau khi đã được đào tạo tại Vương quốc Anh. Có đến hàng ngàn khoá học và hàng trăm trường phổ thông, cao đẳng, đại học để bạn lựa chọn: hơn 180 cơ sở đào tạo trình độ đại học, hơn 500 trường cao đẳng, hơn 600 trường phổ thông nội trú. Khoá tiếng anh : Thời gian nhập học vào tất cả các tháng trong năm. Chương trình Phổ thông trung học : Phổ thông trung học tại Anh dành cho học sinh 14-16 tuổi, các khóa học thường diễn ra trong 1 hoặc 2 năm, phổ thông nhất là chương trình GCSE. Học sinh kết thúc PTTH sẽ tiếp tục học lên dự bị đại học, mức gần giống với cấp 3 tại Việt Nam, gọi là khoá học A-levels. Có 2 loại trường PTTH, trường công và trường tư. Các trường công lập không nhận học sinh quốc tế dưới 16 tuổi. Các học sinh nước ngoài thường học một trong 2500 trường tư tại Anh. Học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp trung học (GCSE) vào năm 16 tuổi. Sau đó tuỳ thuộc vào kết quả thi, các em có thể học tiếp khoá học lấy chứng chỉ A levels trong 2 năm (một số trường cung cấp khoá học 18 tháng) hoặc khoá học dự bị 1 năm. Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 9, một số trường nhập học vào tháng 4 và tháng 7 Yêu cầu: - Khoá học GCSE: 3.5 IELTS hoặc tương đương - Khoá học A levels và khoá dự bị: 4.5 IELTS hoặc tương đương. Chương trình Đại học: Một trong những ưu điểm chính khi học đại học tại Anh Quốc là ở đây bạn có thể chọn một khoá học phù hợp trong số hàng ngàn khoá học. Ngoài ra bạn còn có thể lấy chứng chỉ cao đẳng dạy nghề. Sau đó học thêm từ 1 đến 2 năm để lấy bằng đại học. Các trường đại học sẽ dựa vào kết quả chứng chỉ A (A levels) hoặc kết qủa năm dự bị đại học để xét bạn có đủ điều kiện vào đại học. Thời gian học đại học tại Anh Quốc thường kéo dài 3 năm và sau đó là bằng "cử nhân danh dự". Thời gian nhập học vào tháng 1 và tháng 9. Yêu cầu: 5.5/6.0 IELTS hoặc tương đương. Chương trình sau Đại học: Sinh viên tốt nghiệp đại học loại khá có thể học tiếp lấy bằng sau đại học. Yêu cầu phụ thuộc vào điều kiện nhập học của từng trường. + Thạc sỹ: Yêu cầu: 6.5 IELTS hoặc tương đương MBA (Thạc sĩ QTKD): 2 năm kinh nghiệm. Thời gian: 1 năm Kỳ nhập học: Tháng 9 hàng năm + Tiến sỹ: Có bằng thạc sỹ Thời gian: 2-3 năm Học nghề: Đào tạo nghề tại Anh Quốc được coi là đào tạo hướng nghiệp với mục đích hỗ trợ những kiến thức cần thiết giúp bạn theo đuổi một nghề nghiệp nhất định. Đào tạo hướng nghiệp bao gồm các khoá học thực hành, chủ yếu được giảng dạy tại các trường cao đẳng. Một số khoá học giúp bạn học lên đại học, một số khác có vai trò đào tạo và cấp các chứng chỉ nghề nghiệp. Thời gian nhập học: Tháng 1 hoặc tháng 9. Yêu cầu: 5.0 IELTS hoặc tương đương. Học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam được chấp nhận vào học khoá học này Yêu cầu điều kiện tài chính cần thiết Để vượt qua sự kiểm tra về điều kiện tài chính cần thiết bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Số tiền bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khóa học của bạn dài bao lâu. Độ dài của khóa học Nơi học Điều kiện tài chính cần có 9 tháng hoặc ít hơn London Học phí + £800 sinh hoạt phí/1 tháng của khóa học Ngoài London Học phí + £600 sinh hoạt phí/1 tháng của khóa học> 9 tháng London Học phí năm đầu tiên + £7.200 sinh hoạt phí năm đầu tiên ở Anh Ngoài London Học phí năm đầu tiên + £5.400 sinh hoạt phí năm đầu tiên ở Anh Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng. Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm một khoản tiền đủ để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh nh ư: số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng. Bạn cần phải cung cấp gì thêm nữa không? Bạn sẽ cần cung cấp bất cứ bằng cấp/chứng chỉ gì mà bạn đã gửi cho trường ở bên Anh để được trường đó chấp nhận bạn vào khóa học. Bạn có thể học những khóa học nào? Visa sinh viên thông thường sẽ chỉ được các khóa học toàn thời gian ở Vương Quốc Anh, là một trong các khóa học sau: - Một khóa Đại học hoặc Cao học toàn thời gian tại một trường Đại học - Một khóa học bậc Đại học của Anh nhưng tối thiều ở bậc Dự bị Đại học hoặc tương đương. Khóa học đó phải có ít nhất 15 giờ học/tuần và học vào ban ngày (thời gian từ 8h sáng - 6h tối. thứ Hai - thứ Sáu) - Một khóa học ở bậc Dự bị Đại học, có xen kẽ làm việc như một phần của khóa học nhưng thời gian làm việc không chiếm quá 50% của tổng thời gian khóa học. Nộp hồ sơ xin visa Khi nộp hồ sơ đề nghị mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ photocopy. Hồ sơ xin visa gồm - + Hộ chiếu của bạn (nên còn giá trị ít nhất là sáu tháng kể từ ngày khóa học mà bạn dự định ở bên Anh kết thúc). + Một lá thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khóa học và học phí. - Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học - Các giấy tờ khác có liên quan + Đơn xin thị thực đã được điền hoàn chỉnh và 2 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu, nền màu trắng. + Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có. + Chi tiết và giá tiền của nơi ăn ở mà bạn dự định. + Bằng chứng về nguồn tài chính sẵn có để duy trì cuộc sống của bạn trong suốt thời gian của khóa học. Thông thường bạn cần phải chứng minh được rằng nguồn tài chính là đã có sẵn trong ngân hàng trong một thời gian ít nhất là sáu tháng; bằng chứng về việc làm và tài sản của bố mẹ bạn. + Sổ hộ khẩu gia đình bạn. Mỗi đơn xin được xem xét trên cơ sở của bản thân nó, và Đại sứ quán có quyền yêu cầu thêm thông tin.


Chat Facebook với chúng tôi