Du học new zealand tại trường mount roskill grammar school

| Lượt xem: 1349

Trường Mount Roskill là một trường trung học ngoại ô Mount Roskill, Auckland, chính thức khai trương vào năm 1953. Trường được coi là một trong những trường đa dạng ở Auckland, có học sinh của hơn 70 quốc tịch khác nhau, trong đó có khoảng 120 học sinh quốc tế. 

Trường cách sân bay và trung tâm thành phố Auckland 20 phút bằng xe buýt. Du học New Zealand tại Mount Roskill Grammar bạn sẽ có cơ hội được học tập tại một trong những ngôi trường phổ thông uy tín và chất lượng hàng đầu tại xứ đảo kiwi. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong công việc giáo dục và đào tạo học sinh bậc phổ thông, nhà trường là địa chỉ đáng tin cậy trong kế hoạch học tập của nhiều học sinh nơi đây cũng như học sinh quốc tế. Mount Roskill Grammar School là một trong những trường phổ thông "hot" nhất New Zealand. Trường là nơi quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi hàng đầu ở Mỹ, vì vậy khi theo học tại đây học sinh không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục đào tạo có chất lượng, uy tín mà còn được tham gia các hoạt động xã hội bổ ích để phát triển toàn diện. Môi trường học tập đa văn hóa, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nên học sinh học tập tại Mount Roskill Grammar School không chỉ được hiểu biết thêm về văn hóa New Zealand mà còn được có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về hiều nền văn hóa khác trên thế giới từ chính các bạn học chung quanh mình.

Điều thú vị là lịch học  của trường được chia thành 4 học kỳ trong năm. Việc chia nhỏ thời gian học giúp học sinh giảm bớt áp lực nặng nề trong học tập, có được kế hoạch học tập linh hoạt hơn.

Cơ sở vật chất của trường:

- Hội trường lớn với sân khấu, âm thanh và thiết bị chiếu sáng

- Môi trường campus: Mount Roskill Grammar School nằm trên một khuôn viên rộng lớn và độc đáo với hai trường khác (Trường Tiểu Học Mt Roskill và Trường Trung Cấp Mt Roskill) và tiếp giáp với Keith Hay Park. Công viên Winstone và Mt Roskill (Puketapapa) ở gần phía tây.

- Trung tâm mầm non: Trung tâm mầm non cung cấp các cơ hội chăm sóc và học tập cho tối đa 50 trẻ em mẫu giáo cũng như chăm sóc sau giờ học cho trẻ em tiểu học.

- Công nghệ thông tin: Mười phòng máy tính và máy tính ở mọi khu vực giảng dạy

- Thư viện: Thư viện hiện đại, rộng rãi, đầy ắp sách.

- Trung tâm MacLean cung cấp không gian để đáp ứng nhu cầu của hơn 50 sinh viên khuyết tật, cũng như 6 phòng học có những khu vực được chỉ định cho vật lý trị liệu, liệu pháp nghề nghiệp và trị liệu nói

- Giáo dục thể chất: Ba phòng tập thể dục hiện đại và trung tâm thể dục cũng như hồ bơi và khu vực vui chơi rộng rãi

- Khoa học: Mười sáu phòng thí nghiệm khoa học và các lĩnh vực chuyên môn về vật lý, làm vườn, hóa học và sinh học

Những thành tích tiêu biểu của trường

Với nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín, chất lượng, nhiệt tình và tận tâm. Nhà trường hỗ trợ học sinh học tập và phát triển cá nhân, các hoạt động xã hội hữu ích tạo cơ hội để học sinh phát triển toàn diện. Bộ phận học sinh quốc tế giúp đỡ học sinh làm quen với cuộc sống mới tại New Zealand và hỗ trợ các vẫn đề liên quan đến chương trình học. 

Thành tích của trường 

- Chứng nhận quốc gia về thành tích giáo dục

- Sinh viên của trường đạt điểm trung bình cấp quốc gia ở mọi trình độ

- Sinh viên của trường thường xuyên là đại diện của New Zealand đi tham dự cuộc thi Olympia thế giới về hóa học và toán học

- Là một trong 10 trường ở New Zealand trong suốt những thập kỷ qua có số lượng sinh viên đạt học bổng, phần thưởng của thủ tướng New Zealand

- Sinh viên của trường hai lần đạt được giấy khen quốc gia về kết quả xuất sắc trong cuộc thi quốc tế

- Trường liên tục được xếp hạng là một trong "Các trường tốt nhất Auckland" với tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn mức trung bình quốc gia ở mọi cấp

- Liên tục nằm trong top 10 trường hàng đầu nhận các giải thưởng danh giá của New Zealand

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC  NEW ZEALAND TẠI MOUNT ROSKILL GRAMMAR SCHOOL

Trước tiên phải kể tới đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình với học sinh của mình. Các thầy cô và nhân viên nhà trường không chỉ nỗ lực hết mình trong việc mang tới cho học sinh những giờ học bổ ích và lý thú mà còn giúp các bạn tự khám phá những điều tiềm ẩn trong mỗi cá nhân để có thể phát huy mọi khả năng mà mình có. Chính những hoạt động ngoại khóa, chương trình xã hội là cơ hội để các bạn "khai quật" nên những điều tuyệt vời đó. Nhờ những điều này mà học sinh của Mount Roskill Grammar School không chỉ tự tin về kiến thức mình có được mà còn sẵn sàng học tập tại các trường đại học khó tính nhất tại New Zealand cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm là một chương trình học tập khoa học và logic. Những môn học dần dần được mở rộng và lựa chọn theo khả năng cũng như sở thích của học sinh. Việc bạn sẽ học gì, học như thế nào luôn được các thầy cô và nhân viên nhà trường quan tâm và giúp bạn đưa ra những định hướng, kế hoạch rõ ràng, cụ thể và phù hợp với mỗi người. Mỗi môn học sẽ là cơ sở vững chắc về kiến thức cũng như kỹ năng thực tế cho lựa chọn trong tương lai của bạn.

Môi trường học tập tại Mount Roskill Grammar School là một môi trường đa văn hóa, học sinh tới từ nhiều nền văn hóa, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Do vậy, học tập tại nơi đây, bạn không chỉ được hiểu biết thêm về văn hóa New Zealand mà còn có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác trên thế giới từ chính bạn bè xung quanh mình. Quả là điều vô cùng tuyệt vời phải không nào?

Một điều thú vị nữa mà học sinh chỉ có thể có được khi theo học tại Mount Roskill Grammar School chính là có tới 4 học kỳ trong năm. Với việc chia nhỏ thời gian học như thế này, học sinh sẽ bớt cảm thấy áp lực và nặng nề về việc học cũng như có được kế hoạch học tập linh hoạt hơn.

Các quyền lợi khi được học tại trường:

  • Internet và Wifi tốc độ cao cho học sinh
  • Nhiều chủ đề đa dạng về học thuật, văn hóa và thực hành.
  • Phụ đạo ESOL hoàn chỉnh, miễn phí, tại chỗ (học sinh được cho làm bài thi xếp lớp và thời khóa biểu phù hợp với khả năng và mong muốn nghề nghiệp của các em).
  • Tư vấn, định hươnghề nghiệp
  • Dịch vụ hỗ trợ xuất sắc dành cho học sinh, với chương trình định hướng toàn diện, các chuyến tham quan trong ngày, cắm trại quốc tế, các cuộc họp thường xuyên và hỗ trợ liên tục 24/7.
  • Có nhân viên tư vấn có kinh nghiệm về nhà trọ. Học sinh được xếp vào các gia đình biết quan tâm, gần trường và được thăm thường xuyên.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG

Trường đào tạo các khoa như sau:

- Khoa Tiếng Anh

- Khoa Máy tính

- Khoa Thương Mại

- ESL (English as a second Language)

- Khoa Thực phẩm và khách sạn

- Khoa Toán Học

- Khoa Ngôn Ngữ

- Khoa Âm Nhạc

- Khoa Nghiên Cứu Truyền Thông

- Khoa Trình Diễn Nghệ Thuật

- Khoa Thể Dục và Sức Khỏe

- Khoa Khoa Học

- Khoa Khoa Học Xã Hội

- Khoa Kỹ Thuật

- Khoa Nghệ Thuật Tạo Hình

Một điều vô cùng thoải mái cho học sinh tại Mount Roskill Grammar School đó là chương trình học tập vô cùng linh hoạt và được thay đổi giữa các lớp học khác nhau. Nhưng nhìn chung trong mỗi năm học, học sinh sẽ phải hoàn thành từ 5 tới 7 môn học bao gồm cả môn học bắt buộc và môn học tự chọn. Cụ thể chương trình học từ lớp 9 tới lớp 13 sẽ được diễn ra như sau:

LỚP 9

- Các em học sinh sẽ học 6 môn cơ bản bắt buộc: Tiếng Anh, Nghiên cứu khoa học, Toán học, Khoa học, nghiên cứu ngôn ngữ (tiếng Maori, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật Bản) và Thể dục.

- Học sinh cũng sẽ được hướng dẫn các môn học mới để các em chuẩn bị cho những năm học tiếp theo. Các môn bao gồm: Mỹ thuật, âm nhạc, đồ họa, giáo dục kinh doanh, sức khỏe, công nghệ thực phẩm, công nghệ xưởng, truyền thông và công nghệ thông tin.

LỚP 10

- Các em học sinh sẽ phải học 5 môn học bắt buộc đó là: Tiếng Anh, nghiên cứu khoa học, Toán học, khoa học và thể dục. Ngoài ra các em có thể lựa chon những môn học tự chọn để học thêm.

LỚP 11

- Các em sẽ phải học những môn bắt buộc: tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Thể dục và 2 hoặc 3 môn học tự chọn khác.

LỚP 12

- Dựa vào kết quả học tập của lớp 11, các em sẽ được xét vào lớp 12 theo yêu cầu của trường. Các môn học bắt buộc của học sinh lớp 12 là: tiếng Anh, Thể dục và 4 môn học tự chọn khác

LỚP 13

- Các em học sinh cũng phải đạt kết tốt ở lớp 12 để được xét vào lớp 13 và tới lớp này các em có thể được mặc trang phục riêng biệt dành cho học sinh lớp 13.

Các kỳ nhập học

  • Kỳ 1: từ 03/02 – 13/04
  • Kỳ 2: từ 01/05 – 07/07
  • Kỳ 3: từ 24/07 – 29/09
  • Kỳ 4: 16/10 – 13/12

Mong rằng, qua những thông tin cập nhật mới nhất về chương trinh đào tạo, kỳ khai giảng của Trường Mount Roskill Grammar School sẽ mang đến góc nhìn tổng quan, giúp quý phụ huynh cũng như các em học sinh có kế hoạch du học New Zealand của chính mình thật hiệu quả.

Mọi thắc mắc về chương trình du học New Zealand Quý vị liên hệ 

Điện thoại:02253 637189 - 0982 237 189 

Email: lan@duhochaiphong.vn - lanasiapacific@gmail.com